Cristiano Ronaldo có xứng đáng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2014 không?

Việc FIFA trao giải Ballon d’Or 2014 (Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới) gần đây cho Cristiano Ronaldo chứng tỏ rằng giải thưởng này nghiêng về chính trị và sự nổi tiếng cá nhân hơn là về màn trình diễn trên sân.

Mặc dù các cầu thủ từ một số quốc tịch được đề cử và giành giải thưởng, họ luôn chơi cho các câu lạc bộ châu Âu trong khi những người đang hoạt động ở các giải đấu khác như ở Nam Mỹ và Mexico thường bị bỏ qua. Cầu thủ xuất sắc nhất được lựa người yêu đặng văn lâm chọn bởi những người chơi và người quản lý dựa trên sự thiên vị hơn là thành tích, điều này thường tạo ra những người chiến thắng không xứng đáng. Vì vậy, giải thưởng đã mất đi sự công nhận và trở thành đối tượng của trò tiêu khiển và chế giễu.

Ballon d’Or được tạp chí France Football thành lập vào năm 1956 để ghi nhận những người làm nên lịch sử của trò chơi. Nhưng đó không phải là những gì nó đã trở thành.

LA LIGA

Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 năm 2014 trong cuộc thi này, Lionel Messi ghi 35 bàn sau 36 trận (11 bàn bằng chân phải, 23 bàn bằng chân trái và bàn còn lại bằng đầu) trong khi Cristiano Ronaldo ghi 38 bàn nhưng kém linh hoạt hơn chỉ có 4 bàn. bằng đầu và chân trái bất lợi.

Ngoài ra, Messi tạo ra 97 cơ hội, nhiều hơn 24 lần so với bất kỳ cầu thủ nào và hoàn thành 164 lần rê bóng, nhiều hơn 63 lần so với đối thủ gần nhất Iker Muniain của Atletico Bilbao (MAILOnline – Vì sao Lionel Messi nên giành Ballon d’Or sau một năm kỷ lục với Barcelona; bởi Kieran Gill, ngày 12 tháng 1 năm 2015).

CHÂU ÂU

Messi đã chinh phục châu lục vào ngày 25 tháng 11 khi anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại ở Champions League ở Nicosia, Síp. Đó là thành phố thứ 23 ở Châu Âu của anh ấy, quốc gia thứ 16 ở Châu Âu của anh ấy và là sân vận động thứ 24 anh ấy đã ghi bàn (MAILOnline, v.v.)

WORLD CUP 2014

Tại cuộc thi quan trọng nhất của giải đấu, Messi đã dẫn dắt Argentina đến trận chung kết, được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận trong 4 trận (nhiều nhất trong số các cầu thủ thi đấu) và giành Chiếc giày vàng với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Anh ấy có ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc thi. Các bàn thắng của anh ấy đều là những bàn thắng ấn định chiến thắng đưa Argentina vào chung kết. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba với 4 bàn thắng và 1 pha kiến ​​tạo, tạo ra nhiều cơ hội nhất, có nhiều pha rê bóng thành công nhất, thực hiện nhiều đường chuyền nhất trong vòng cấm và chuyền bóng nhiều nhất cho bất kỳ cầu thủ nào.