Tin tức trực tuyến – Cuối con đường cho tin tức trực tuyến miễn phí?

Theo một nghiên cứu gần đây, chúng tôi không quá ấn tượng với kế hoạch tính phí sử dụng các trang web tin tức trực tuyến của Rupert Murdoch. Trong số 2.000 người được hỏi liệu họ có bao giờ trả tiền cho tin tức trực tuyến hay không, 9/10 người trả lời ‘Không!’. Điều đó có nghĩa là quyết định của Murdoch tính phí người dùng truy cập các trang web tin tức của anh ta là ngu ngốc?

Tôi cũng sẽ không trả tiền cho tin tức, trừ khi …

Nếu tôi được hỏi “bạn có bao giờ trả tiền cho inter vs ac milan tin tức trực tuyến không?”, Có lẽ tôi cũng sẽ nói “không”. Xét cho cùng, trong thời đại mà chúng ta thường có thể đọc về các sự kiện lớn trên Twitter trước khi bất kỳ kênh tin tức nào đưa tin về chúng, tại sao chúng ta lại muốn trả tiền để truy cập vào nội dung của họ?

Tuy nhiên, tôi và thường làm, trả tiền cho những tin tức chất lượng và ‘sang trọng’. Tôi sẽ không bao giờ trả một xu nào cho một trong số ít các tờ báo miễn phí được phát trên đường đi làm vào buổi sáng, nhưng tôi sẽ trả cho một tờ báo rộng Chủ nhật với tất cả các phần bổ sung và trang trí của nó (mặc dù khả năng tôi thực sự đọc nhiều hơn hơn một vài trang là cực kỳ nhỏ).

Tôi cũng được biết là đã đăng ký khu vực thành viên trả phí trên trang web của một đội bóng đá nhất định (sẽ không có tên) để có quyền truy cập vào nội dung bổ sung không có trên trang web chính: phỏng vấn video và họp báo, điểm nổi bật của dự bị và các trận đấu của đội trẻ, bình luận qua đài trực tiếp các ngày thi đấu.

Tôi có trả tiền để đọc The Sun trực tuyến không? Không. Dù sao thì thường chỉ có khoảng 2 đoạn văn trong mỗi bài viết có hình ảnh chi phối. Chỉ tốn một vài xu để mua đồ thật nên sẽ không có nhiều giá trị khi sử dụng trang web của nó. Thơi gian? Có thể, nhưng chỉ khi tất cả các cửa hàng tin tức chất lượng khác bắt đầu tính phí, nếu không thì tôi chỉ chọn một cửa hàng miễn phí.

Sử dụng thẻ tín dụng cho một bài viết 20p?

Tôi không chắc ông Murdoch muốn tính phí người dùng của mình để đọc một bài báo là bao nhiêu, nhưng tôi đoán sẽ có một số loại tài khoản cần thiết lập. Tôi chắc chắn không thể thấy phiền khi lấy ví ra mỗi khi tôi muốn đọc một thứ gì đó và tôi sẽ rất do dự khi cam kết đăng ký.

Mặt khác, nếu họ có một hệ thống tương tự như iTunes, theo đó bạn chỉ cần nhập mật khẩu của mình để có quyền truy cập vào một bài báo trả phí và thẻ của bạn được lập hóa đơn tương ứng, điều đó có thể có ý nghĩa hơn một chút. Nhưng, nếu tôi phải làm điều đó cho mọi nhà cung cấp tin tức lớn, nó sẽ trở nên rất mệt mỏi.

Cuối cùng, họ có thể tự bắn vào chân mình ở một mức độ nào đó. Nếu trang web khiến tôi khó đọc một bài báo hơn và kém thuận tiện hơn, tôi có thể sẽ đi nơi khác. Tôi cho rằng mình luôn có thể đọc tin tức miễn phí trên trang web của BBC, đây không phải là tin tốt cho doanh thu quảng cáo của đế chế trực tuyến Murdoch.

Sao chép

Giả sử rằng tôi thực sự muốn đọc một bài báo trên một trang web trả phí đến nỗi tôi đã giao chi tiết thẻ tín dụng của mình cho họ, thì điều gì sẽ ngăn tôi ‘báo cáo’ về những gì bài báo nói trên blog có sẵn miễn phí của tôi? Tôi sẽ tưởng tượng sẽ rất khó để một nhóm báo có thể ngăn cản hàng nghìn blogger phổ biến thông tin một cách tự do cho người dùng của họ, những người sẽ thu được nhiều lưu lượng truy cập trong quá trình này.