World Cup Đức vĩ đại 2006

Vòng chung kết FIFA World Cup 2006 (tên chính thức là 2006 FIFA World Cup Germany, đôi khi được gọi là Giải vô địch bóng đá thế giới) dự kiến ​​diễn ra tại Đức từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 9 tháng 7 năm 2006. Vòng loại cho giải đấu hiện đã hoàn tất, với tất cả 32 các đội cạnh tranh xác nhận. Vòng chung kết năm 2006 là lần thứ 18 được tranh tài.

Tổng cộng 12 thành phố của Đức đã được chọn để đăng cai tổ chức VCK World Cup. Sức chứa sân vận động được hiển thị là tất cả sức chứa chỗ ngồi. chelsea manchester city Nhiều sân vận động có sức chứa cao hơn cho các trận đấu bóng đá trong nước của Đức do một số chỗ ngồi được thay thế bằng sân thượng. Chỉ có quốc gia đăng cai tự động đủ điều kiện từ năm 2006 trở đi.

Trong quá trình đánh giá vòng loại cho FIFA World Cup 2006, sáu liên đoàn của FIFA đã được phân bổ một phần trong số 32 vị trí có sẵn trên cơ sở sức mạnh của các đội của họ. Sự phân bổ cuối cùng như sau: Châu Âu – do UEFA đại diện: 51 đội tranh 13 suất (Đức tự động đủ điều kiện làm nước chủ nhà với tổng số 14 suất); Châu Phi – 51 đội; Nam Mỹ -10 đội; Châu Á – 39 đội; Bắc, Trung Mỹ và Caribe -34 đội; Châu Đại Dương – 12 đội.

Lần đầu tiên, nhà đương kim vô địch (Brazil) không tự động vượt qua vòng loại. Đội chủ nhà (Đức) sẽ giữ nguyên vị trí tự động của họ. Năm 1934, đội đương kim vô địch (Uruguay) từ chối tham dự và đội chủ nhà (Ý) phải vượt qua vòng loại, nhưng trong các giải đấu từ năm 1938 đến năm 2002 (bao gồm cả), đội chủ nhà và nhà đương kim vô địch có bến đỗ tự động.

Sự phân bổ ban đầu của các vị trí giữa sáu liên minh kêu gọi Châu Đại Dương giành được một vị trí đầy đủ trong 32 trận chung kết; tuy nhiên, ý tưởng này được coi là mang lại cho Australia một vị trí gần như chắc chắn trong các trận chung kết, cho đến nay vẫn là quốc gia có nền bóng đá mạnh nhất trong khu vực của họ. Quyết định này đã được xem xét lại vào tháng 6 năm 2003 và sự phân bố các địa điểm trước đây giữa Châu Đại Dương và Nam Mỹ đã được khôi phục.

Những bất ngờ chính ở vòng loại châu Âu tại World Cup Đức là sự vắng mặt của đội đứng thứ ba năm 2002 là Thổ Nhĩ Kỳ (bị Thụy Sĩ loại sau một trận playoff quan trọng), nhà vô địch châu Âu năm 2004 là Hy Lạp (bị Ukraine loại) và đội bóng thành lập Đan Mạch (bị Ukraine loại cũng như), Nga (bị loại bởi Bồ Đào Nha) và Bỉ (bị loại bởi Serbia-Montenegro và Tây Ban Nha). Tại châu Phi, các đội vào tứ kết năm 2002 là Senegal (bị Togo loại) và các đội Nam Phi, Cameroon và Nigeria (bị loại lần lượt bởi Ghana, C? Te d’Ivoire và Angola) đã bất ngờ bỏ lỡ chuyến tham dự Vòng chung kết. Các khu vực khác không có bất kỳ sự xáo trộn nào.